Phòng GD&ĐT thanh tra toàn diện trường Tiểu học Vân Khánh Tây

Đăng lúc: Chủ nhật - 10/11/2013 20:31 - Người đăng bài viết: TTHTCĐ xã Đông Hưng A
Thực hiện Quyết định số 93/QĐ-PGD&ĐT ngày 04 tháng 3 năm 2013 của Phòng GD&ĐT An Minh, từ 11/3 đến 15/3/2013, Trường Tiểu học Vân Khánh Tây đã được đón đoàn thanh tra toàn diện của Phòng GD&ĐT An Minh về làm việc.
           Sau khi nghe Ban giám hiệu báo cáo sơ bộ tình hình hoạt động của trường, Đoàn thanh tra đã tiến hành thanh tra toàn diện các mặt hoạt động của nhà trường, gồm nội dung sau:
  1. Về nhân sự
  2. Cơ sở vật chất
  3. Việc thực hiện kế hoạch giáo dục
  4. Về chất lượng giáo dục
  5. Công tác quản lý của hiệu trưởng
        Đoàn thanh tra đã làm việc hết sức khẩn trương, nghiêm túc, trên tinh thần đánh giá đúng thực chất, không chạy theo thành tích; tránh khuynh hướng nể nang, nương nhẹ khuyết điểm, không chỉ ra được những hạn chế, thiếu sót cần khắc phục (nếu có), đồng thời chú trọng công tác tư vấn giúp đỡ để đơn vị phát huy ưu điểm, khắc phục hạn chế, thiếu sót.
        Sau năm ngày làm việc, sáng ngày 15/3/2013, Đoàn thanh tra Phòng GD&ĐT An Minh đã tổng kết đợt làm việc tại Trường Tiểu học Vân Khánh Tây. Đoàn đã đánh giá cao công tác chuẩn bị của các đồng chí trong ban giám hiệu nhà trường và cán bộ giáo viên đã chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ, báo cáo, cơ sở vật chất tạo mọi điều kiện cho đoàn làm việc.
        Về kết quả thanh tra toàn diện, Đoàn thanh tra Phòng GD & ĐT  đánh giá cao tất cả các lĩnh vực hoạt động của nhà trường trên cơ sở các nội dung thanh tra. Đặc biệt, 14/14 giáo viên được thanh tra hoạt động sư phạm nhà giáo được xếp loại giảng dạy như sau: loại tốt 12 tiết,12 tiết dạy khá và 04 tiết đạt yêu cầu.
        Tuy nhiên, Đoàn thanh tra cũng đã chỉ ra những thiếu sót trong công tác quản lý, chỉ đạo, ghi chép một số loại hồ sơ, sổ sách, trong đổi mới phương pháp dạy học và đánh giá học sinh... Đoàn đã kiến nghị một số vấn đề để giúp nhà trường khắc phục những tồn tại, nhược điểm, tiếp tục phấn đấu trong thời gian tới.
        Trên cơ sở những đánh giá cụ thể của đoàn thanh tra, cán bộ giáo viên nhà trường đã nghiêm túc tiếp thu, rút kinh nghiệm để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ giáo dục của nhà trường trong năm học.
Tác giả bài viết: Phan La Thăng
Nguồn tin: Hoạt động Trung tâm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Liên kết Website

+ Trường Mầm non:
+ Trường Tiểu học:
+ Trường Trung học cơ sở:
+ Trung Tâm học tập cộng đồng:

+ Liên kết Website Giáo dục & Đào tạo:
+ Liên kết Hệ thống Thư điện tử (Email):
+ Liên kết Chương trình quản lý trực tuyến:
+ Thư viện điện tử:

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này thế nào ?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Thống kê trên website

  • Đang truy cập: 86
  • Hôm nay: 22455
  • Tháng hiện tại: 498549
  • Tổng lượt truy cập: 1998140

Liên kết